Chi tiết tin tức

Luyện khả năng phản biện cho trẻ lớp 4

08:14:00 23/04/2013

Những câu đố, trò chơi về khoa học và cuộc sống trong bộ đôi sách "Dép thông minh lớp 4" và "Em thích giỏi toán lớp 4" sẽ khích lệ trẻ 9-10 tuổi thêm tự tin hỏi, tăng kỹ năng phản biện.

 

Anh Nguyễn Hùng Tâm, người đoạt Huy chương bạc Olympic toán Quốc tế 2012

cùng hsinh lớp 4 trường Hanoi Academy thi tài thông thái.

 

Với hình thức trình bày sinh động, cuốn sách "Dép thông minh lớp 4" là công cụ giúp trẻ giao tiếp dễ dàng hơn với thầy cô, người thân và bạn bè. 420 câu đố thú vị về nhiều lĩnh vực khác nhau được sắp xếp xen kẽ trong những tấm thẻ Hỏi nhanh - Đáp gọn trang bị cho trẻ sẽ những điều thú vị về tri thức khoa học - xã hội, từ đó các bé có thể chơi và "thử thách" người thân, bạn bè.

Đó là những câu đố liên quan đến các chủ đề mà các em được học trong nhà trường như ngữ pháp - chính tả, khoa học - thiên nhiên, số học, từ vựng, lịch sử hay các kiến thức mà trẻ có thể thu lượm được từ sách, báo, phương tiện truyền thông về lĩnh vực giải trí, địa lý, ngôn ngữ, các nền văn minh... Còn đối với các bậc phụ huynh, cuốn sách cũng là cầu nối giúp bố mẹ gần gũi, chia sẻ và vui chơi cùng con mỗi ngày.

 

 

Với cuốn sách này, trẻ còn có thể phát huy khả năng sáng tạo trò chơi qua việc thử nghiệm và tổ chức các hình thức thi khác nhau cho người thân, bạn bè dựa vào gói dữ liệu kiến thức phong phú. Các bé có thể tổ chức chơi cùng nhau theo hình thức tập thể bằng cách ghi đáp án như "Rung chuông vàng", hay kịch tính hơn khi tổ chức một nhóm cùng "Đối mặt" trả lời các câu hỏi nhanh. Ngoài ra, trẻ cũng có thể tham gia thi nhiều vòng dựa theo hình thức "Đường lên đỉnh Olympia"...

 

 

Còn cuốn sách "Em thích giỏi toán lớp 4" là món quà cho các bạn nhỏ yêu thích môn toán học. 111 bài toán khó và hay được trình bày qua các tấm thẻ Hỏi lý thú - Đáp thông minh gồm các bài chọn lọc về Đọc viết số có nhiều chữ số, 4 phép tính với số có nhiều chữ số; Phân số và 4 phép tính về phân số; Giải toán có lời văn, hình học, đo lường, nhiều bài toán bổ sung về phương pháp giả thiết tạm, phương pháp thế... Tất cả được chọn lọc kỹ càng bởi Nhà giáo ưu tú Phạm Đình Thực, người được nhiều đồng nghiệp và học trò gọi là "ông vua sách toán". Đồng thời các em còn có cơ hội thử tài giải toán với 10 bài toán khó do anh Lê Quang Lâm, người đoạt Huy chương đồng kỳ thi Học sinh giỏi toán Quốc tế lần thứ 53, năm 2012 ra đề.

Sách nằm trong tủ sách Nhà thông thái, do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh và Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành. Giá bìa: 55.000 đồng mỗi cuốn; 110.000 đồng mỗi bộ.

Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh tặng 10 độc giả may mắn 10 cuốn sách. Độc giả gửi mail ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại về hòm thư xahoi@vnexpress.net từ ngày 23 đến ngày 27/4. Ban biên tập sẽ chọn ngẫu nhiên 10 người may mắn.

Độc giả Hà Nội nhận sách trực tiếp tại địa chỉ: Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh, phòng 303, nhà 17T9, khu Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Tel: 04 6281 6835. Độc giả ngoại tỉnh sẽ được gửi sách qua bưu điện. Web: http://www.longminh.com.vn/

Ngọc Bích

Nguồn: Báo VnExpress

 

Chưa có phản hồi

Captcha image