Chi tiết tin tức

Tặng 5 cuốn sổ lưu bút 'lưu giữ cả bàn tay'

15:22:24 27/03/2012

 

Cũ mà mới

 

Viết lưu bút bằng sổ - việc đó tưởng như đã là “chuyện của quá khứ”, chỉ dành cho thế hệ 7X, 8X ngày xưa, còn các cô cậu 9X bây giờ thì chủ yếu dùng mạng internet viết lưu bút bằng email. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Những giá trị “không thể phủ nhận được” của cuốn sổ lưu bút không chỉ dừng lại ở chỗ “lưu giữ những kỉ niệm của tuổi học trò”.

 

alt

Teen thích viết lưu bút, có thể vẽ biểu tượng cá nhân để nhớ về nhau.

 

Thu Hương (học sinh trường THCS Chu Văn An) cho biết: “Mặc dù bọn em bây giờ đều sử dụng mạng internet và biết rằng viết lưu bút trên mạng rất nhanh và tiện lợi, nhưng em vẫn thích viết lưu bút bằng sổ hơn. Làm sổ lưu bút mất công hơn một chút, nhưng lưu giữ được lâu hơn và mỗi lần giở ra xem lại thì như được gặp lại từng người bạn thân yêu của mình vậy”. Nhiều bạn trẻ cho rằng lưu bút trên mạng dù có viết cảm động đến mấy thì vẫn có cảm giác bị “số hóa”, các con chữ đều giống nhau, không còn mang nét đặc trưng riêng của từng người nữa.

 

Còn Thùy Anh (học sinh trường Hà Nội Amsterdam) tâm sự: “Năm cuối cấp 2 em cũng làm một cuốn lưu bút. Bây giờ mỗi lần nhớ các bạn lại mở ra xem đến nỗi em nhớ được cả nét chữ của từng bạn một. Chữ cái Huyền to, tròn đẹp nhất lớp, chữ cái Trang thì nghiêng nghiêng, bay bổng như nghệ sĩ vậy… đáng yêu lắm. Nhưng năm đó chưa có nhiều kinh nghiệm, nên lưu bút còn chân phương, đơn giản. Năm nay tốt nghiệp lớp 12 rồi, em sẽ làm một cuốn lưu bút thật đẹp, thật long lanh”.

 

Những cuốn lưu bút đã luôn có mặt trong hành trang của nhiều cô cậu học trò. Phương Dung (trường PTTH Phan Đình Phùng) cho biết: “Viết lưu bút trên mạng nhanh và tiện thật đấy nhưng em cứ thấy nó bị mất đi một phần ý nghĩa nào đó. Rồi sẽ ra sao nếu một ngày mất điện hoặc em phải đến một nơi không có mạng internet? Đi đâu em cũng mang theo cuốn số lưu bút này, và dù phải đọc dưới ánh đèn dầu nhưng nhìn thấy những nét chữ thân thương của các bạn là em như thấy cả thời áo trắng của mình ở trong đó”.

 

Lưu bút “Bạn bè và kỉ niệm”

alt

 Cuốn viết lưu bút có nhiều màu và nhiều phong cách cho teen lựa chọn.

 

Không chỉ giúp các bạn học sinh lưu giữ lại những kỉ niệm, nét chữ, hình ảnh của bạn bè, cuốn lưu bút “bạn bè và kỉ niệm” còn lưu lại được cả “bàn tay bạn” nữa. Những nội dung như: “Chuyện trường chuyện lớp, Lý tưởng và thần tượng, Điều bạn yêu thích: Thần tượng, Ý tưởng, Chuyện cũ chuyện mới, Ghi chép cá nhân, Kỉ niệm thầy cô, Chuyện bí mật…” sẽ là những lời gợi ý giúp bạn viết ra được những điều sâu kín từ trái tim mình, mỗi bức ảnh sẽ lưu giữ lại cho bạn những khoảng khắc không thể nào quên.

 

Và đặc biệt, sẽ có một trang để bạn lưu lại “dấu tay” bạn bè. Lưu bút “Bạn bè và kỉ niệm” là một món quà đẹp mắt, nhiều ý nghĩa của công ty CP Văn hóa giáo dục Long Minh kết hợp với tác giả A.M.DE KOCK dành tặng cho lứa tuổi học trò.

 

5 độc giả gửi email về địa chỉ news@zing.vn sớm nhất sẽ được nhận cuốn sổ này. Lúc gửi vui lòng cung cấp đầy đủ họ tên, số CMND, địa chỉ, điện thoại.

 

Nguyên Thảo
Theo Bưu điện Việt Nam

Chưa có phản hồi

Captcha image