Chi tiết tin tức

Tặng sách 'Cờ vua - Hãy chơi để chiến thắng'

15:44:26 27/03/2012

 

Claire Summerscale bắt đầu chơi cờ vua từ năm lên chín tuổi khi bà nhận ra rằng, môn thể thao này không chỉ dành riêng cho con trai. Bằng niềm say mê và sự tập trung rèn luyện, bà luôn đánh bại các đối thủ của mình và giành chức vô địch nước Anh ở giải đấu dành cho lứa tuổi dưới 11 và dưới 13. Trở thành Giám đốc Liên đoàn Cờ Vua nữ của Anh, bà đã chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy cờ vua cho trẻ em của một huấn luyện viên chuyên nghiệp trong cuốn sách "Cờ Vua - Hãy chơi để chiến thắng".

 

alt

 

"Cờ Vua - Hãy chơi để chiến thắng" được huấn luyện viên, trọng tài cờ vua quốc tế Lương Trọng Minh và các học trò của ông chuyển thể và hiệu đính sang tiếng Việt. Cuốn sách được coi như "hướng dẫn nhập môn" dành cho những người lần đầu tiên biết đến cờ vua, là nền tảng quan trọng cho những thành công trên con đường chinh phục môn thể thao trí tuệ này.

 

Gần 100 trang sách được trình bày sống động, những quân cờ 3D đã làm nên một trong những cuốn sách cờ đẹp, như một cánh cửa mở ra vương quốc cờ mới lạ. "Cờ Vua - Hãy chơi để chiến thắng" sẽ cung cấp những bí quyết để người chơi đọ trí thông minh với đối thủ và giành chiến thắng trong từng ván đấu. Từ những bài học vỡ lòng đầu tiên đơn giản như tìm hiểu vai trò của các quân cờ, từ Tốt tới Vua đến bí quyết chiến thắng từ ván cờ đầu (cách kiểm soát từng giai đoạn của ván đấu). Sau nữa là những chiến thuật độc đáo giúp người chơi khám phá những nước thí quân, để lập kế hoạch cho một cuộc tác chiến hoàn hảo và các kỹ năng, kỹ thuật trong lúc cam go nhất.

 

Môn cờ vua không chỉ cải thiện kỹ năng hiểu, làm toán, làm tăng mức độ tập trung mà nó còn là lịch sử, toán học, logic và cả cách kể chuyện. Với niềm đam mê và kiên trì luyện tập, nhiều vận động viên cờ vua Việt Nam đã ghi tên mình trên bảng thành tích vàng của cờ vua thế giới.

 

"Cờ Vua - Hãy chơi để chiến thắng" do Công ty cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh và nhà xuất bản Kim Đồng liên kết xuất bản. Sách có bán ở các nhà sách và siêu thị trên toàn quốc như: Fahasha, Phương Nam, Tiền Phong Long Minh (118B1 Thành Công, Hà Nội)... hoặc mua trực tuyến tại http://www.longminh.com.vn.

 

Công ty cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh dành tặng độc giả VnExpress.net 10 cuốn sách "Cờ Vua - Hãy chơi để chiến thắng".

 

Độc giả gửi mail trả lời về hộp thư thethao@vnexpress.net. Thời gian nhận mail từ ngày 10 đến 13/6. Xin cung cấp thông tin cá nhân gồm họ tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại để tiện đối chiếu khi nhận sách. Ban biên tập sẽ chọn ngẫu nhiên 10 độc giả. Độc giả Hà Nội đến nhận sách trực tiếp tại Công ty cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh, P303 - 17T9 Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Liên hệ: Ms. Hiền, điện thoại: (04) 6329 4536 - 0943 098 646.

 

Theo VnExpress

Chưa có phản hồi

Captcha image