Chi tiết tin tức

Tặng sách "Cờ Vua"

15:56:21 27/03/2012

 

alt

 

Bộ sách Cờ Vua của Lương Trọng Minh vừa đoạt được giải Đồng tại "Giải thưởng sách Việt Nam 2011". Lương Trọng Minh - tác giả cuốn sách - hiện là Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, là người đầu tiên được Liên đoàn cờ Vua Thế giới (FIDE) công nhận là Huấn luyện viên đẳng cấp quốc tế (FIDE trainer), học vị cao nhất trong hệ thống của FIDE. Ông cũng có kinh nghiệm hơn 20 năm trong công tác đào tạo cờ Vua như huấn luyện đội tuyển Hà Nội, đội tuyển trẻ Quốc gia, đội tuyển trẻ Singapore, Học viện cờ Vua Đông Nam Á. Bộ sách được Lương Trọng Minh viết ra bằng cả kinh nghiệm, kiến thức, sự trăn trở dành cho cờ Vua và các học trò.

 

Theo ông, người Việt thông minh, sáng tạo, giỏi ứng biến trong những hoàn cảnh khó khăn, nhưng điều này cũng là một phần nhược điểm chí mạng của dân ta: học để ứng biến thì rất giỏi nhưng lại rất yếu trong việc học và nghiên cứu có hệ thống, có bài bản. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thui chột dần những tài năng mà hồi còn trẻ từng tỏa sáng rất rực rỡ. Lương Trọng Minh cũng đã nhận thấy điều đó ở cờ Vua nước nhà. Các kỳ thủ Việt chưa được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin và sách vở nước ngoài, chưa nói đến sách đó có đáng đọc không và được dịch đúng chưa...

 

Hợp tác cùng Công ty cổ phần văn hóa giáo dục Long Minh và nhà xuất bản Kim Đồng, Lương Trọng Minh đã cho ra bộ sách Cờ Vua gồm 9 cuốn. Bộ sách này không chỉ đạt chuẩn giáo khoa mà nó còn đi tiên phong trong việc thực hiện những tiêu chuẩn mới. Đó là thêm vào index - phần thuật ngữ được sắp xếp ở cuối sách để tiện tra cứu, dóng hàng đôi - một trang được chia làm hai cột để tiện theo dõi, dẫn nhập rất khéo léo và dễ hiểu các vấn đề từ dễ đến khó và cách đưa vào các bài học được lấy từ chính những kinh nghiệm, các ván cờ nổi tiếng đã từng diễn ra... Tuy mới xuất bản được 2 năm nhưng Cờ Vua được tái bản đến lần thứ 5.

 

Từ ngày 6 đến 10/1, độc giả gửi mail về thethao@vnexpress.net sẽ nhận được cuốn sách “Cờ vua”. Danh sách do ban biên tập lựa chọn ngẫu nhiên. Độc giả Hà Nội đến trực tiếp địa chỉ: Nhà sách Long Minh, Phòng 303, Nhà 17T9 - Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội để nhận sách. Độc giả ngoại tỉnh sẽ được gửi sách qua đường bưu điện.

 

Theo VnExpress

Chưa có phản hồi

Captcha image