Chi tiết tin tức

Thầy giáo Phạm Đình Thiết trò chuyện cùng Long Minh

00:51:24 11/03/2013

Tự nhận mình là một ông giáo làng đúng nghĩa, yêu nghề dạy học, vừa là thầy, vừa là thợ, vừa là... cu-li, thầy giáo Phạm Đình Thiết đã có những chia sẻ hết sức chân thành, thú vị và sâu sắc về các vấn đề dạy và học trong nhà trường đối với những người đang làm sách khoa học. Cuộc trò chuyện diễn ra trong gần 3 giờ đồng hồ.

Mở đầu chương trình là phần đối thoại của thành viên Long Minh với thầy Thiết. Mỗi người đưa ra khá nhiều vấn đề thắc mắc mà mình quan tâm, liên quan đến công việc và cuộc sống để tìm kiếm sự chia sẻ, tư vấn của diễn giả như vấn đề về thuật ngữ khi biên tập sách, về mục tiêu giáo dục, về văn hóa đọc, về cái mới, về việc học thêm...

 

 

 

Bằng những trải nghiệm cuộc sống quý báu và kinh nghiệm trong nghề hàng chục năm, thầy giáo Phạm Đình Thiết đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích tư vấn về dạy và học trong trường và ở nhà, từ đó mọi người thấy được những mâu thuẫn và những giải pháp.

 

 

 

 

Mỗi người dù có nhu cầu và sự quan tâm khác nhau nhưng đều thu lượm được một số những thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Các bạn trẻ thì xác định rõ hơn mục tiêu lao động và cống hiến trước chia sẻ của thầy giáo: "Nếu bạn chỉ làm việc bằng ý chí và nghị lực, thì đó là một cuộc hành xác nơi địa ngục. Còn nếu bạn làm việc bằng trái tim, đó là một cuộc du ngoạn thú vị trên thiên đường". Các ông bố, bà mẹ trẻ thì tỏ ra thích thú trước bài học về nuôi dạy và tôn trọng quyền được ăn ngon của con trẻ. Còn các cô chú nhiều tuổi hơn cũng tìm được khá nhiều vấn đề đồng cảm và quan tâm.

Kết thúc buổi trò chuyện, thầy Thiết chia sẻ và kể cho mọi người cùng nghe về những kỷ niệm trong cuộc đời của một “ông giáo làng” thông qua các tấm ảnh mà thời gian còn lưu giữ được. Đây thực sự là một buổi tâm tình gần gũi, ý nghĩa, góp phần nuôi dưỡng trong mỗi người tình yêu cuộc sống và sự trân trọng những giá trị tốt đẹp trong công việc mà mỗi người đang cống hiến hôm nay.

 

 Long Minh.

 

 

Chưa có phản hồi

Captcha image