Chi tiết tin tức

Văn hóa đọc với học sinh trường tiểu học dân lập Đòan Thị Điểm

01:35:26 28/03/2013

Một góc thư viện trường

 

Mọi tuần, các bạn học sinh đến thư viện để đọc sách và tạp chí

 

 

Hôm ấy, khác biệt hơn một chút, các bạn ấy tham gia trò chuyện với các anh chị đến từ Công ty văn hóa Giáo dục Long Minh về chủ đề xoay quanh những cuốn sách.

 

 

Khi trả lời các câu hỏi tưởng như đã quá quen thuộc như Mỗi cuốn sách được ra đời như thế nào? hay Cấu trúc của sách gồm mấy phần thì hầu như các bạn ấy chưa tìm được đáp án đầy đủ và chính xác đâu nhé:

 

 

 

Vì thế, để giúp các bạn ấy hiểu rõ hơn về những đời sống của những cuốn sách hàng ngày, các anh chị đến từ Long Minh đã kể cho các bạn ấy nghe câu chuyện của những cuốn sách. Thật thú vị khi biết, sách không phải chỉ do một người viết ra rồi đem đi in là ra ngay sản phẩm hay trong sách, các bạn ấy cũng có thể "search google" dễ dàng qua phần index.

 

Và không khí buổi học trở nên sôi động hơn hẳn khi các bạn ấy được tham gia trò chơi Giải mã từ khóa bằng hành động và Đi tìm Nhà thông thái.

 

 

Đặc biệt, các bạn ấy còn được gặp và giao lưu với anh Nguyễn Hùng Tâm - Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế lần thứ 53 qua phần câu đố toán học do anh Tâm ra đề:

 

"Anh có 1 câu hỏi khó và một câu hỏi rất khó. Các em chọn câu nào?"

 

Niềm vui khi đội chơi của mình chiến thắng

 

Và đây là những nhà thông thái xuất sắc nhất

 

Chơi với sách cũng thật là vui, và các bạn ấy cứ tiếc mãi vì có nhiều câu hỏi lúc thi mình chẳng nhớ ra đáp án, có lẽ phải tích cực đọc sách hơn nữa để ngày càng giỏi hơn rồi.

 

Tạm biệt các bạn học sinh khi tiếng trống trường vang lên kết thúc tiết học, các thành viên Long Minh hòa cùng niềm vui hiện lên qua những gương mặt hân hoan và tiếng cười rộn rã của các em

 

 

Long Minh

 

Chưa có phản hồi

Captcha image