Chi tiết tin tức

Văn hoá đọc đến với tiểu học Lê Quý Đôn lần thứ 3

04:02:32 14/03/2013

Buổi giao lưu Văn hoá đọc giữa công ty VHGD Long Minh và trường tiểu học Lê Quý Đôn (08.03.2013) được chia làm 2 phần. Phần đầu các em nhỏ được nghe một câu chuyện kể tâm sự từ bạn sách về cấu trúc và sự hình thành của mình. Tuy đây là những thông tin phổ biến nhưng lại hay bị các bạn đọc bỏ sót. Vì vậy nên khi lắng nghe câu chuyện, các bạn nhỏ vừa cảm thấy quen thuộc, hào hứng trả lời các câu đố vui của bạn sách, lại vừa cảm thấy bất ngờ trước những điều mình còn chưa hiểu hết về họ hàng nhà sách.

 

Các bạn tập trung lắng nghe câu chuyện.

 

Bạn trẻ thích thú với câu chuyện kể của bạn sách.

 

Sau khi làm quen với sách, các bạn nhỏ đã được tham gia một trò chơi hết sức thú vị “Tìm Ô Chữ” để kiểm tra lại những kiến thức về họ hàng nhà Sách mà các bạn mới được lắng nghe.

 

Sôi nổi với tìm ô chữ.

 

Cô Vũ Thị Thu Hương hướng dẫn các bạn nhỏ chơi trò chơi.

 

Với khả năng tiếp thu tốt từ câu chuyện, câu đố của ô chữ hàng ngang đều được các bạn tìm ra nhanh chóng. Và chỉ qua 3 ô chữ hàng ngang, các bạn học sinh ở trường LQĐ đã tìm được ô chữ hàng dọc.

 

Niềm sung sướng của các bạn sau khi được giải ô chữ.

 

Kết thúc với trò chơi đầu tiên, các bạn trẻ tiếp tục được thử tài trong trò chơi “Đi tìm Nhà Thông Thái”. Trò chơi này đã thu hút hàng chục cánh tay nhỏ tham gia.

 

Các bạn muốn tham gia thử sức "Đi tìm Nhà Thông Thái".

 

12 bạn xung phong tham gia được chia làm hai đội thử tài đấu trí cùng nhau qua rất nhiều lĩnh vực Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Thể thao…

 

Hai đội thi đấu trong trò chơi "Đi tìm Nhà Thông Thái".

 

Khi đội chơi không trả lời được câu hỏi, các bạn khán giả tích cực đưa ra đáp án chính xác.

 

Trao quà tặng cho đội thắng cuộc.

 

Phần thứ hai của chương trình tập trung tạo sân chơi cho các bạn nhỏ. Nhìn qua tưởng chừng đây là phần không liên quan nhiều đến Văn hoá đọc, nhưng đó chính là mục đích mà Công ty VHGD Long Minh muốn hướng tới: đưa kiến thức xã hội và khoa học tự nhiên trở nên sinh động và thú vị hơn với học sinh. Trong vòng 30 phút chơi cùng sách, các bạn đã tìm thấy được một cách học mới thú vị: nâng cao tinh thần phấn chấn trong việc học hỏi, bổ sung được kiến thức nền tảng, và phát triển được khả năng giao tiếp. Công ty VHGD Long Minh tin rằng chỉ cần có cách hướng dẫn phù hợp và kiên trì, các bạn nhỏ sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong sách vở.

 

Long Minh.

Chưa có phản hồi

Captcha image