Chi tiết tin tức

BỘ SÁCH TẬP LÀM NHÀ PHÁT MINH VÀ GIÁO DỤC STEM VỀ VỚI THẠCH AN, CAO BẰNG

11:14:00 04/11/2019

Phòng GD&ĐT huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng chiều 29/10/2019 vừa quyết định thúc đẩy mạnh hơn nữa giáo dục STEM trong năm học này với sự hỗ trợ của những người yêu mến Thạch An, Cao Bằng. Hi vọng vào thời đại 4.0, Thạch An sẽ là nơi tạo ra mô hình STEM trên nền khuyến ĐỌC SÁCH cho tỉnh Cao Bằng để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

Các em  học sinh ở  Thạch An, Cao Bằng thích thú với những cuốn sách Tập làm nhà phát minh của Công ty CPVHGD Long Minh mà các thầy cô Hà Nội gửi tặng. Từ những cuốn sách này, các em đã thực làm STEM tái chế rất nhiều mô hình thú vị và đầy sáng tạo.


 

Cách đây hơn hai năm, ngày 22/09/2017, ba cô giáo của trường tiểu học Thị trấn Đông Khê huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng đã xuống Hà Nội học STEM ở THCS Thành Công và đi thăm các trường học khác ở thủ đô.

 

Cuộc thi robot đầu tiên trong dịp Bế giảng năm học 2017-2018 của trường tiểu học Thị trấn Đông Khê, Thạch An, Cao Bằng vào tháng 5/2018 là kết quả từ lòng nhiệt tình của các cô giáo đã đi hằng trăm cây số xuống Hà Nội học 3 ngày.

 

 

Chưa có phản hồi

Captcha image