Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Cùng khám phá công nghệ
Tác giả: Penny Smith - Lorrie Mack
Nhà xuất bản: Dân Trí
Dịch giả: Phạm Vũ Thạch
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 96
Kích thước: 24.5 x 24.5
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 96.000 VND
Giới thiệu

Mỗi sáng thức dậy, như thường lệ bạn mặc một chiếc áo phông thật đẹp, đón chào ngày mới và thưởng thức ly nước táo ép mát lạnh. Có lúc nào đó, bạn chợt thắc mắc chiếc áo phông mình đang mặc được làm ra như thế nào? Cả chiếc ly và nước táo ép nữa? Cuốn sách này sẽ trao cho bạn chiếc chìa khóa để tìm ra câu trả lời cho muôn vàn những câu hỏi như thế.

 

Và rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên, bởi có những thứ tưởng như đơn giản nhưng việc chế tạo ra chúng lại không hề giản đơn, có những thứ trông thật phức tạp song lại được tạo ra từ những nguyên liệu và dụng cụ vô cùng gần gũi. Bạn có biết những viên kem mà chúng mình hay ăn mỗi mùa hè chứa đến một nửa là không khí? Hay chiếc ly thủy tinh thực ra được làm từ cát nung chảy? Còn những miếng ghép hình lego mà chúng mình thường ngày vẫn hay lắp ráp chính là do một con robot đặc dụng làm ra?

 

Có những thứ được tạo ra với số lượng lên tới hàng triệu chiếc trong những nhà máy sản xuất hàng loạt. Nhưng cũng có những thứ được cẩn thận làm bằng tay từng chiếc một, sử dụng những phương pháp lưu truyền từ nhiều thế kỷ trước. Trong những trang sách tới đây, bạn sẽ được biết thêm về cách tạo ra các đồ dùng, từ gần gũi đến xa lạ, lịch sử mà nó đã trải qua với rất nhiều bước cải tiến để đến được với chúng ta ngày hôm nay.

 

Từ ván trượt đến đĩa CD, từ giày múa ba lê đến pho mát, hãy lật từng trang sách để tìm hiểu NHỮNG CÁI ĐÓ ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO!

Sách do công ty Long Minh và NXB Dân Trí liên kết ấn hành.

Giá bìa: 96000đ

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image