Chi tiết tin tức

Giải đề cùng học sinh giỏi Toán Olympic quốc tế

10:05:00 31/07/2013

(GD&TĐ) - Các học sinh giỏi từng đoạt huy chương vàng, bạc Olympic Toán quốc tế năm 2012 là Đậu Hải Đăng, Nguyễn Hùng Tâm và Nguyễn Tạ Duy đã cùng NGƯT Phạm Đình Thực biên soạn và ra mắt độc giả bộ sách “Giỏi toán” dành cho học sinh tiểu học.

 

d

Bộ sách hình thẻ quạt

 

Bộ sách giúp học sinh tiểu học tiếp cận môn Toán dễ dàng hơn, thêm hứng thú chinh phục các bài toán hay, toán khó, biến các con số khô khan và các hình học trừu tượng trở thành những người bạn gần gũi, thân thiết.

Bộ sách được mua bản quyền kiểu dáng thiết kế của bộ sách thẻ quạt thông minh tiện lợi vừa học vừa chơi của bộ sách Incollables (Nhà thông thái) từ NXB PlayBac (Pháp) bởi Công ty Văn hóa GD Long Minh để chuyển tải nội dung các bài toán hay và khó theo chương trình GD tiểu học Việt Nam.

Hai tập sách đầu Giỏi toán lớp 1 và lớp 2 do NGƯT Phạm Đình Thực (người được học trò yêu mến gọi là “vua sách Toán” với hơn 400 cuốn sách Toán đã viết dành cho giáo viên và học sinh) biên soạn.

Các cuốn Giỏi toán lớp 3, lớp 4 và lớp 5 có sự tham gia ra đề của các bạn học sinh giỏi Toán từng đạt giải cao tại kỳ thi Olympic toán năm 2012. Nguyễn Tạ Duy  ra đề Toán cho các bạn học sinh lớp 3, Nguyễn Hùng Tâm thử tài giải Toán của các bạn học sinh lớp 4 còn Đậu Hải Đăng lại đưa ra các đề Toán hóc búa thử trí các bạn học sinh lớp 5.

Việc tham gia biên soạn sách của những nhà vô địch Olympic Toán học quốc tế đã đem đến cho các bạn học sinh giỏi Toán thêm những kỹ năng bổ ích và những trải nghiệm thú vị.

 

Lộc Hà

Nguồn: Báo giáo dục & thời đại

Chưa có phản hồi

Captcha image