Chi tiết tin tức

Malaysia mua bản quyền và phát hành sách Toán của Việt Nam ở 4 nước ASEAN

11:41:00 31/10/2019

Trọn bộ 7 cuốn sách Em thích giỏi toán của Việt Nam đã được nhà xuất bản Pelangi (Malaysia) mua bản quyền và phát hành ở thị trường 4 nước Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia.


Từ trái sang: Đại diện của nhà xuất bản Pelangi, hoạ sỹ Bùi Tuấn Linh, đại diện của Trung tâm truyền thông Con Sóc, chụp ảnh kỷ niệm tại Hội sách Hà Nội 2019

 

Hội sách Hà Nội 2019 với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình" vừa diễn ra ở Hoàng Thành Thăng Long. Ở hội sách lần này có một khu trưng bày của các nhà xuất bản nước ngoài để giao dịch mua bán bản quyền sách như ở các hội sách quốc tế khác.

 

Thông thường chúng ta vẫn nghĩ về đường đi một chiều, tức là Việt Nam nhập khẩu bản quyền sách của các nhà xuất bản nước ngoài và hội sách quốc tế ở Việt Nam chỉ trưng bày và bán bản quyền sách của nước ngoài cho các nhà xuất bản Việt Nam. Nhưng Hội sách Hà Nội lần này đánh dấu một sự khác biệt nho nhỏ: lần đầu tiên một nhà xuất bản nước ngoài mang đến và trưng bày 7 cuốn sách toán bằng tiếng Anh mà họ mua bản quyền của Công ty cổ phần Văn hóa – Giáo dục Long Minh ở Hà Nội từ cách đây 2 năm.

 

Đơn vị mua bản quyền sách toán tiếng Anh của Việt Nam và trưng bày các bản sách vừa in ở Hội sách Hà Nội 2019 chính là nhà xuất bản Pelangi nổi tiếng, một trong ba nhà xuất bản lớn nhất của Malaysia.

 

Các bạn Malaysia cũng rất chu đáo, mang thêm 6 bộ sách để gửi lại cho đối tác Việt Nam theo đúng tinh thần nghĩa vụ với bên bán bản quyền là Công ty Long Minh.

 

Đây là lần thứ hai bộ sách này được xuất bản ở nước ngoài: lần đầu ở LB Nga, in bằng tiếng Nga 3 cuốn (2 cuốn mầm non và 1 cuốn lớp 1); lần này in ở Malaysia cả bộ 7 cuốn (2 cuốn mầm non và 5 cuốn tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5). Nhà xuất bản Pelangi đã mua bản quyền để được bán ở 4 thị trường sách lớn của ASEAN bao gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia.

 

Tên của bộ sách là EM THÍCH GIỎI TOÁN, được thực hiện bởi nhà giáo Phạm Đình Thực, hoạ sỹ minh hoạ Bùi Tuấn Linh cùng nhóm dịch, nhóm thiết kế của Công ty Long Minh.

 

Bản quyền được thực hiện nhờ sự trợ giúp của Trung tâm Bản quyền Con Sóc.

 

Chưa có phản hồi

Captcha image