Chi tiết tin tức

Những ấn tượng từ buổi ra mắt câu lạc bộ Khoa học

11:27:00 19/05/2014
Tài liệu đính kèm: Tải về

Sáng ngày 18/5/2014 vừa qua, tại Thư viện Hà Nội 47 Bà Triệu, chương trình ra mắt câu lạc bộ Khoa học dành cho thiếu nhi do Công ty CPVHGD Long Minh phối hợp cùng câu lạc bộ Đọc sách cùng con đã được tổ chức thành công.

          Ngay từ 9h sáng, trước khi chương trình bắt đầu đã có rất đông các em học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh đến dự. Các độc giả nhí và  các bậc phụ huynh tham quan gian hàng trước bàn sách trưng bày những cuốn sách trong bộ Tập làm nhà phát minh, Giải toán thật dễ, Khoa học thật dễ…

          9h30 phút, chương trình bắt đầu, hội trường gần như kín chỗ. Mở đầu chương trình, TSGD Nguyễn Thụy Anh phát biểu ý nghĩa và lý do thành lập câu lạc bộ Khoa học trực thuộc CLB Đọc sách cùng con. Tiếp đó, ông Đỗ Hoàng Sơn đại diện cho Công ty Long Minh phát biểu ý nghĩa của khoa học và mối liên hệ của khoa học với đời sống.

          Khởi động chương trình, cả gian phòng như bừng lên bởi điệu nhẩy  chicken dance rất ấn tượng và vui nhộn, không những các em mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng tham gia rất nhiệt tình tạo sự hứng khởi cho các em.

 Đi vào nội dung chính,các em bắt đầu được tìm hiểu về khí động học thông qua hình thức đóng kịch dễ hiểu, sinh động. Một chú Bêlô tội nghiệp đang tìm cách thoát khỏi con sư tử đáng sợ. Làm thế nào để giúp chú BêLô? Sự gợi mở đầy thú vị của vở kịch đã gây được hứng thú cho các em.

          Tiếp đó, là phần Trò chơi “Ô chữ thông minh” là phần thi lôi cuốn và vui vẻ. Cả hội trường hào hứng giải các ô chữ về khoa học và tìm ra từ khóa để nhận được những phần quà từ Ban tổ chức.

          Điểm nhấn của chương trình là trò chơi Tập làm nhà phát minh. Tất cả các em nhỏ cùng tham gia vào trò chơi làm mũi lao khí động học theo hướng dẫn từng bước ở cuốn sách Kỹ thuật thuở ban sơ do Công ty Long Minh và NXB Dân Trí ấn hành. Trò chơi diễn ra vô cùng sôi nổi. Ban giám khảo chấm điểm và trao giải cho các em đoạt giải: sáng tạo, mỹ thuật, đúng quy cách...Nhìn thấy vẻ mặt tự hào của các em khi được đeo những chiếc huy hiệu “ Tập làm nhà phát minh”, “Nhà thông thái”, “ Câu lạc bộ đọc sách cùng con” chúng tôi, những người làm chương trình cảm thấy hạnh phúc biết nhừng nào.Câu lạc bộ Khoa học thực sự là một sân chơi bổ ích, là nơi để các bạn nhỏ trổ tài tư duy và hiểu rằng khoa học rất gần gũi với đời sống của chúng ta.

          Hè này, câu lạc bộ đọc sách cùng con và công ty Long Minh sẽ còn tổ chức nhiều chương trình thế này để các bé có thể “ nghỉ hè nhưng không nghỉ tư duy”. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật liên tục trên trang web của Công ty CPVHGD Long Minh (longminh.com.vn) và trang web của CLB Đọc sách cùng con (docsachcungcon.com).

Chưa có phản hồi

Captcha image