Chi tiết tin tức

RA MẮT CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG LÔ MÔ NÔ XỐP

09:51:00 17/02/2016

 

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, nhà trường cần xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” ngoài chương trình học chính khóa thì học sinh cần có không gian vui chơi giải trí thông qua các chương trình ngoại khóa hấp dẫn các câu lạc bộ… Nắm bắt được tính cấp thiêt và ý nghĩa đó, ngày 01/02/2016 CLB Khoa học trường Lô-mô-nô-xốp chính thức đi vào hoạt động. Ông Đỗ Hoàng Sơn (Mr Index) – Giám đốc công ty VHGD Long Minh đã đến dự và chúc mừng CLB Khoa học của nhà trường.

 

 

Những thành viên đầu tiên của CLB khoa học trường Lô-mô-nô-xốp

 

Việc thành lập các CLB hoạt động song song với chương trình học tập tại trường là phương án tối ưu cho việc tạo sân chơi giải trí bổ ích và nâng cao kỹ năng bản thân. Mỗi hình thức CLB lại mang một ý nghĩa tích cực khác nhau, góp phần bổ trợ cho học sinh trong học tập và cuộc sống.

Đến dự lễ ra mắt CLB Khoa học trường Lô-mô-nô-xốp, Ông Đỗ Hoàng Sơn đã dành tặng những cuốn sách - món quà ý nghĩa cho tủ sách của CLB. Ông cũng nhấn mạnh CLB Khoa học cần được xây dựng nhanh và nhân rộng trong toàn quốc. Thông qua hoạt động của CLB, chúng ta sẽ thực hiện tốt hơn việc đánh giá học sinh theo tinh thần mới, trong đó coi trọng đánh giá học sinh thông qua các dự án học tập, sản phẩm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, thay thế cho bài kiểm tra thực hành. Đây là những điểm khác biệt và tạo nên thế mạnh của câu lạc bộ khoa học so với các CLB khác mang tính đại chúng.

 

                                                             

                                                                        Ông Đỗ Hoàng Sơn tặng sách cho CLB khoa học trường Lô-mô-nô-xốp

 

 

Là một trong những đơn vị đi đầu tuyên truyền phổ biến tầm quan trọng của sách khoa học và CLB khoa học trong trường học, đến với buổi lễ Ông Đỗ Hoàng Sơn cũng chia sẻ với các Thầy cô giáo và các bạn học sinh về index và vai trò của index trong cải cách giáo dục.

Theo ông Sơn “sách không có index là sự thể hiện bế tắc trong giáo dục, đến năm 2018 sách không index thì không được công nhận”

 

 

                                                                      

 

Có thể nói, mô hình các CLB trong trường học là một phần quan trọng trong chương trình phát triển toàn diện của nhà trường; tạo điều kiện cho các học sinh thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Quan trọng hơn cả là sau những trải nghiệm cùng CLB, mỗi bạn học sinh sẽ thêm tự tin với những kiến thức và kĩ năng mà mình thu được. Nâng cao chất lượng học tập, giúp các em phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập. Khuyến khích học sinh đề xuất ý kiến của mình cùng các Thầy cô giáo qua đó cải thiện, đổi mới việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

 

 

Các bạn học sinh thuyết trình về “công trình khoa học” của mình


Hy vọng, với những ý nghĩa tích cực đã có, CLB Khoa học trường Lô-mô-nô-xốp sẽ thu được thêm nhiều kết quả khả quan trong thời gian tới.

 

 

Chưa có phản hồi

Captcha image