Chi tiết tin tức

Sách Long Minh tham gia Hội sách TP HCM 2016

14:48:00 24/03/2016

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA GIÁO DỤC LONG MINH THAM GIA

NGÀY HỘI SÁCH TP.HỒ CHÍ MINH LẦN 9 – 2016

 Thời gian: Từ ngày 21/03/2016 đến ngày 27/03/2016.

 Địa điểm: Gian hàng D57 – D58, gần cổng chào đường Điện Biên Phủ, công viên Lê Văn Tám.

 

Tham gia Ngày hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 – 2016, Công ty CP Văn hóa Giáo dục Long Minh (Long Minh) mang đến Hội Sách những ấn phẩm đặc biệt như Tủ sách Nhà Thông Thái - một trong những tủ sách giáo dục nổi tiếng về đọc sách có tương tác theo phương pháp hỏi đáp thông minh, các dòng sách về STEM được xuất bản theo tiêu chuẩn “sách có INDEX”.

 

 

Bên cạnh đó, Long Minh còn tổ chức hai chương trình hội thảo về “Giáo dục STEM và văn hóa đọc” – Một xu thế mới của Giáo dục hiện đại và hội thảo về “Xuất bản sách khoa học cho thanh thiếu niên”.

 

* STEM (STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học)) đang là xu thế giáo dục được đề cao ở Mỹ. Xu hướng STEM này, được coi là yếu tố quyết định tương lai lợi thế cạnh tranh quốc gia, trong đầu tư giáo dục và việc làm. STEM đã được đích thân Tổng thống Mỹ B. Obama đặc biệt quan tâm và tập trung là mục tiêu phát triển chiến lược trong 5 năm tại Mỹ.

Giáo dục STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Giáo dục STEM trang bị cho trẻ em, học sinh những kỹ năng phát triển bản thân toàn diện hơn cũng như nâng cao được tính sáng tạo và niềm đam mê hứng khởi trong học tập. Đặc biệt, STEM mang lại cho học sinh giá trị của lao động bởi cốt lõi của STEM là “học qua hành”.

“Giáo dục STEM là chìa khóa hướng đến sáng tạo và sự tăng trưởng kinh tế trong thế giới kết nối mạng, nơi mà con người được bao quanh bởi công nghệ và sáng tạo” (Theo UNESCO).

 

* INDEX là phần tra cứu từ khóa và những khái niệm quan trọng ở cuối mỗi cuốn sách theo tiêu chuẩn xuất bản của các nước Châu Âu và Mỹ. Đây có thể được coi là xương sống của cuốn sách, là công cụ tra cứu, tìm kiếm nội dung sách, thậm chí có thể cho là “Google” của cuốn sách.

INDEX đã là tiêu chuẩn xuất bản sách bắt buộc ở phương Tây từ 3 thế kỷ nay. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi xuất bản sách giáo khoa, sách tham khảo, khoa học và nghiên cứu ở các nước phát triển. Tuy nhiên, INDEX lại được xem là hiện tượng hiếm gặp trong sách của các nhà xuất bản tại Việt Nam.

Gần đây, ở Việt Nam đã có một số sách giáo khoa trong một số môn học đã có INDEX, nhưng phần lớn các học sinh, sinh viên và giáo viên chưa biết cách sử dụng và không hình thành thói quen tra nội dung thông qua thuật ngữ tại INDEX.

Trong sách khoa học dành cho trẻ em, INDEX giúp rèn luyện cho các em nhỏ thói quen tra cứu, tìm kiếm thông tin. Việc làm quen với bảng tra cứu giúp các em tham khảo các đề mục một cách có hệ thống, tăng khả năng làm việc và nghiên cứu độc lập cũng như năng lực phân tích, xử lý thông tin.

INDEX có vai trò quan trọng trong việc đào tạo những con người chuyên nghiệp biết thực sự đọc sách, biết tra cứu, biết tìm hiểu vấn đề một cách thấu đáo để trở thành những con người chuyên nghiệp, là những nhân tố quyết định cho việc khởi nghiệp, làm nghiên cứu khoa học góp phần trọng yếu quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia, tổ chức hay cá nhân trong thời kỳ hội nhập TPP.

 

Giáo dục STEM dựa trên nền tảng văn hóa đọc và INDEX giúp cho việc đọc sách một cách thấu đáo và khoa học hơn, vì vậy Long Minh hy vọng rằng những cuốn sách của mình sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho Giáo dục STEM của Việt Nam lên một tầm cao mới, góp phần tạo nên một THẾ HỆ CÔNG DÂN MỚI BÙNG NỔ - Những con người có năng lực làm việc “tức thì” trong môi trường làm việc có tính sáng tạo cao và sử dụng trí óc có tính chất công việc ít lặp lại trong thế kỷ mới.

Chưa có phản hồi

Captcha image