Chi tiết tin tức

Sách Toán của Việt Nam được Malaysia mua bản quyền

10:02:00 04/11/2019

Bộ sách “Em thích giỏi toán” của nhà giáo Phạm Đình Thực, hoạ sĩ minh hoạ Bùi Tuấn Linh đã được nhà xuất bản Pelangi (Malaysia) mua bản quyền và phát hành ở thị trường 4 nước Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia.

  •  
  •  

Tại Hội sách Hà Nội 2019 với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình", lần đầu tiên một nhà xuất bản nước ngoài mang đến trưng bày 7 cuốn sách toán bằng tiếng Anh mà họ mua bản quyền của Việt Nam.

 

Bộ sách được “xuất khẩu” là 7 cuốn “Em thích giỏi toán” (2 cuốn mầm non và 5 cuốn tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5) của nhà giáo Phạm Đình Thực, hoạ sĩ minh hoạ Bùi Tuấn Linh cùng nhóm dịch, thiết kế của Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh. Còn đối tác mua bản quyền bộ sách này là Nhà xuất bản Pelangi của Malaysia. Bộ sách sẽ để được bán ở 4 thị trường sách lớn của ASEAN bao gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia.

Trao đổi với Lao Động, ông Đỗ Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh - cho biết, việc bán được bản quyền của bộ sách “Em thích giỏi toán” sang Malaysia một phần nhờ vào thành tựu của giáo dục Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Những năm gần đây, nhiều học sinh của Việt Nam đoạt giải Toán quốc tế, đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán học thường đứng trong top 10 thế giới. Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật Việt Nam cũng có giải cao.

“Vì điều này, phía đối tác rất tò mò xem chúng ta học và dạy toán thế nào để có được thành tích đó. Ngoài ra, tác giả của bộ sách là Phạm Đình Thực, một nhà giáo nổi tiếng. Điểm quan trọng là bộ sách có thiết kế hiện đại với hình thẻ quạt, hình vẽ sinh động, hướng đến mục tiêu xuất khẩu rõ ràng chứ không chỉ để phát hành trong nước”- ông Sơn cho biết.

“Em thích giỏi toán” không chỉ dừng ở nội dung các bài toán hay, được các tác giả chọn lọc kỹ càng mà còn có hình thức chuyển tải thú vị. Để trẻ nhỏ không bị căng thẳng và áp lực trước những bài tập hóc búa, sách đã được thiết kế theo hình thức các tấm thẻ xòe quạt thông minh của bộ sách "Nhà thông thái" đã bán 50 triệu bản, được ưa chuộng số một tại Pháp và Mỹ.

Trước khi được “xuất khẩu” sang Malaysia, “Em thích giỏi toán” cũng được đối tác đến từ Liên bang Nga mua bản quyền.  Cụ thể, Nhà xuất bản Clever Media (Liên bang Nga) đã ký hợp đồng mua bản quyền 3 cuốn sách Toán trong bộ “Em thích giỏi toán” để xuất bản 4.000 bản tại Nga.

(Theo BÍCH HÀ - laodong.vn)
Chưa có phản hồi

Captcha image