Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Tập làm nhà phát minh - Thế giới rộng mở
Tác giả: Gerry Bailey
Nhà xuất bản: Dân Trí
Dịch giả: Phan Thanh Hoa
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 48
Kích thước: 21 x 28
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 40.000 VND
Giới thiệu

Bạn đã từng nghe tới Archimesdes  với câu nói bất hủ: Ơ – Rê – Ka! Hay là nhà khoa học Isaac Newton – người sáng chế ra kính viễn vọng phản xạ? Vậy bạn có biết xe đạp đẩy chân là gì? Tại sao nó lại được phát minh?

Chúng ta sẽ cùng chuyển động theo sự phát triển của ngành vận tải thong qua các phát minh như đầu máy hơi nước và chuông lặn. Điều thú vị ở đây là các bạn không chỉ tìm hiểu nguồn gốc ra đời, cách ứng dụng của các phát minh đó mà chính các bạn còn có thể tự mình khám phá, và tập làm nhà phát minh thông qua những hướng dẫn cụ thể từ những nguyên liệu như : Bìa, giấy, hồ dán, bút màu ….

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu những quyển sách khác trong bộ 12 quyển của tủ sách: “Tập làm nhà phát minh” nhé.

Hướng tới tương lai: Điều gì đã đưa đến phát minh ra con chip silic kỳ diệu? Bạn có biết rằng chiếc ti vi đầu tiên được làm từ một cái hộp mũ và những que đan ghép với nhau bằng dây? Máy móc có biết suy nghĩ chăng? Điều đặc biệt về sợi quang là gì? Vì sao laze lại có nhiều lợi ích như vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp thắc mắc trên. Tiếp đó, hãy cùng chế tạo máy bay phản lực bằng chai, điện thoại bằng chai và dây, máy chiếu phim quay tay và robot từ những vật dụng bỏ đi.

 

Không gian vũ trụ tìm hiểu về cuộc chạy đua trong vũ trụ được khởi động từ giây phút loài người đếm ngược để chương trình Apollo rời bệ phóng. Các vệ tinh nhân tạo Sputnik và Vostok đã được cử đi thám hiểm vũ trụ, tên lửa 3 tầng đầu tiên đã cất cánh, xe tự hành Mặt Trăng với các bánh xe làm từ dây thép cho đàn piano đã tự do chạy trên Mặt Trăng và tàu thăm dò Mariner đã gửi về những hình ảnh đầu tiên về những buổi chiều hoàng hôn đỏ thắm trên Sao Hỏa. Hãy tìm hiểu về các ngôi sao và các hành tinh, rồi trở thành một kỹ sư vũ trụ và chế ra một chiếc mũ du hành, một chiếc kính thiên văn ngắm sao, một tên lửa 3 tầng cũng như một chiếc xe di động trên Mặt Trăng.

Kính tiềm vọng

(Hình ảnh chiếc kính tiềm vọng từ bìa và gương - Trích cuốn "Thế giới rộng mở")

Máy móc dưới nước: Tàu lặn phao xăng là gì? Sử dụng bình thở thợ lặn như thế nào? Có thể trông cậy vào chuông lặn được không? Tàu lặn không người lái tìm kiếm xác tàu đắm như thế nào? Bạn có thể xuống thám hiểm rất sâu trong những đại dương lớn nhất thế giới, khám phá những quái vật biển tự phát ra ánh sáng như cá hầu túi và cá rắn lục, cũng như ngắm một số tàu lặn khác thường và kỳ diệu, giúp ta khám phá nhiều hơn về sự sống ở đáy đại dương. Sau đó cùng làm những mô hình tàu Titanic cỡ nhỏ, tàu ngầm hạt nhân với kính tiềm vọng di động, bể cá từ vỏ chai và chú cá đèn gớm ghiếc…..

 

Và rất nhiều điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá:

1.     Kỹ thuật thuở ban sơ

2.     Sáng chế công cụ

3.     Những phát kiến mới

4.     Thời đại bùng nổ ý tưởng

5.     Thế giới rộng mở

6.     Hướng tới tương lai

7.     Vũ khí chiến tranh

8.     Những kỳ tích y học

9.     Không gian vũ trụ

10.   Các nhà phát minh vĩ đại

11.   Phát minh công nghệ cao

12.   Máy móc dưới nước

Tủ sách “Tập làm nhà phát minh” do Công ty Văn hóa Giáo dục Long Minh và NXB Dân Trí liên kết phát hành.

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image