Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
TIẾN HÓA - Bước ngoặt trong nhận thức nhân loại
Tác giả: Robert Winston
Nhà xuất bản: Dân Trí
Dịch giả: Lê Hương Như
Năm xuất bản: T8.2015
Số trang: 96
Kích thước: 21.5 x 27.5 cm
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 99.000 VND
Giới thiệu

Thuyết tiến hóa được xem là một trong những ý tưởng khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong sinh vật học – môn khoa học nghiên cứu về cây cỏ và muông thú – không gì có thể so sánh với ý tưởng của Darwin về quá trình tiến hóa. Tuy không phải là người đầu tiên cho rằng nhiều loài vật đều cùng phát triển từ các sinh vật sơ khai, nhưng Darwin đã đi đến được những kết luận đáng kinh ngạc.

 

Ông hiểu rằng tất cả các sinh vật đều tiến hóa từ những dạng sống sơ khai hơn và quá trình này diễn ra thông qua những thay đổi nhỏ trong suốt hàng triệu năm. Darwin cũng giải thích rằng đây là cách mà các loài dần thích nghi với môi trường xung quanh. Nếu một loài thực vật hoặc động vật không thích ứng được với môi trường khắc nghiệt, sau một thời gian, toàn bộ loài đó sẽ tuyệt diệt.

 

Học thuyết của Darwin đã khiến nhiều người kinh ngạc và làm dấy lên những chỉ trích cũng như phẫn nộ. Hơn 150 năm sau, học thuyết của ông vẫn gây ra nhiều tranh cãi ở một số nơi trên thế giới. Không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận rằng chúng ta tiến hóa từ vượn!

Càng nghiên cứu sâu hơn về sinh vật học, với thời gian chúng ta càng thấy học thuyết của Darwin trở nên thuyết phục. Thuyết tiến hóa giải thích nguồn gốc cũng như vai trò của con người trong thế giới này. Những kiến thức đó giúp chúng ta hiểu về bệnh tật, sức khỏe cũng như cảm xúc và bản năng của bản thân. Trên hết, khi hiểu rằng con người có liên hệ gần gũi với các sinh vật khác, chúng ta càng thêm trân trọng mọi dạng sống trên hành tinh kỳ diệu này.

 

Sách do công ty Long Minh và NXB Dân Trí liên kết ấn hành. Giá bìa: 99000đ

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image