Chi tiết tin tức

Tin hội sách tại Đoàn thị Điểm - Ecopark

08:58:00 04/11/2014

Hành trình văn hóa tháng 10: Mải sách quên cả nắng nóng

Tác giả: Bạch Dương

Chiều 31/10/2014, tại khuôn viên trường, chương trình Hành trình văn hoá tháng 10 đã được diễn ra sôi nổi và hào hứng. Hành trình văn hoá tháng 10 thực sự đã trở thành một ngày hội văn hoá với nội dung gồm 02 phần hoạt động chính: Hội sách thanh thiếu niên và Nhạc hội Haunted Night. Chương trình do Ban thanh thiếu niên chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất với sự hỗ trợ của toàn thể các thầy cô giáo và CBNV.

 

Hội sách chiều qua chào đón sự tham gia của nhà sách Kim Đồng và sách Long Minh với nhiều hoạt động bổ ích lý thú. NXB Kim Đồng mang tới cho thày trò những đầu sách văn hoá lịch sử, sách văn học thiếu nhi được đồ hoạ đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi. Cùng với đó là khu triển lãm Lược sử Việt Nam qua tranh và triển lãm “Trẻ em thời chiến”.

 

Gian sách của NXB Kim Đồng thu hút nhiều sự quan tâm của các em nhỏ

 

Những hoạt động này được thầy cô và các bậc phụ huynh đánh giá cao về khả năng truyền tải kiến thức văn hoá lịch sử tới các em học sinh một cách trực quan, sinh động.

 

Học sinh chăm chú xem triển lãm tranh

 

Đồng hành cùng NXB Kim Đồng, Long Minh mang tới hội sách sản phẩm đặc trưng là những bộ sách khoa học vui, bộ sách “Nhà thông thái”, “Toán và khoa học”, “Khoa học thật dễ”, “Tập làm nhà phát minh”… Đây là những bộ sách bổ ích giúp khơi dậy niềm đam mê khoa học, làm quen với hàng loạt các kĩ năng như: nghiên cứu, làm báo cáo, làm việc nhóm….

 

“Hình ảnh các con say mê bên những trang sách khoa học là món quà quý giá nhất đối với Long Minh. Chúng tôi hy vọng rằng những trang sách của Long Minh sẽ trở thành những người bạn thân thiết với các con từ rất sớm, nuôi dưỡng cho các con ước mơ, đồng hành với các con trên con đường trở thành những nhà khoa học đích thực trong tương lai”. Ông Đỗ Hoàng Sơn, đại diện Sách Long Minh chia sẻ.

 

Gian sách Long Minh thu hút sự quan tâm của cả các em học sinh và các bậc phụ huynh

 

Long Minh cũng mang tới Hội sách 02 màn giao lưu đặc biệt: Giao lưu và thi đấu cờ vua trực tiếp 1 đấu 20 với kiện tướng Nguyễn Văn Hải Huy chương vàng U20 Đông Nam Á 2013, Huy chương Bạc Châu Á 2009 và giao lưu chia sẻ với anh Tạ Đức Thành, HCV Toán Quốc tế.

 

Giữa cái nắng chói chang của những ngày cuối thu, mồ hôi của trò, của thày, của các bậc phụ huynh, các vị khách mời tuôn rơi. Nhưng cái nắng nóng của thời tiết không ngăn được say mê của các em chạm tới cơn gió tri thức mát lành.

 

Xem thêm một số hình ảnh được ghi nhanh tại Hội sách:

 

Say sưa đọc sách:

 

 

 

 

 

Triển lãm tranh Trẻ em thời chiến mang tới cho các con nhiều hình ảnh "lạ lẫm"

 

HCV Toán quốc tế Tạ Đức Thành chia sẻ bí quyết để học toán với say mê thực sự

 

Tiết mục Nhảy hiện đại từ học sinh khối THCS

 

Thi vẽ tranh với cô Giang Linh - NXB Kim Đồng

 

 

 

Giao lưu và thi đấu trực tiếp với kiện tướng cờ vua Nguyễn Văn Hải

 

 

 

 

 

Chưa có phản hồi

Captcha image